Backlink là gì? Xây dựng Backlink chất lượng SEO bền vững

Backlink,  là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều nhất trong công việc SEO
– Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization).

Vậy Backlink là gì?
Rất nhiều người làm SEO cũng gặp khó khăn trong việc định nghĩa Backlink.
Và quan trọng nhất đó là trong việc tạo dựng SEO Backlinks chất lượng và ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa rõ rệt.

Trong bài viết này tôi sẽ giải thích định nghĩa Backlink là gì và cho bạn 12 nền tảng quan trọng trong việc SEO Backlinks và xây dựng liên kết chất lượng.

Backlink là gì?
Backlink (còn được gọi là “Inbound Links”, “Incoming Links” hay “One way link – liên kết một chiều”) là các liên kết từ một website đến một trang trên một website khác. Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác coi các Backlink là “phiếu bầu” cho một trang cụ thể.
Các trang có Backlink chất lượng cao có xu hướng đạt được thứ hạng trong SERP.

backlink hay là back link
Khái niệm Backlink là gì?
Quá khứ và hiện tại, chất lượng – Sự liên quan và bền vững vẫn là yếu tố ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng thứ tự trên công cụ tìm kiếm.

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu thông tin các thuật ngữ về tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) phổ biến liên quan mật thiết đến Backlink!

Thuật ngữ liên quan đến Backlink
Dưới đây là các thuật ngữ liên quan đến Backlink là gì mà bạn nên biết.

Anchor Text: Văn bản được sử dụng cho Hyperlink (siêu liên kết) được gọi là “Anchor text”. Anchor text sẽ phát huy hiệu quả khi bạn đang cố gắng xếp hạng cho các từ khóa cụ thể.

Link Juice: Khi một trang web liên kết đến bất kỳ bài viết nào hoặc trang chủ của website là “Link juice”. Link juice giúp cải thiện xếp hạng bài viết, thẩm quyền miền. Bạn có thể ngừng Link juice bằng cách sử dụng no-follow tag.

Dofollow Link: Mặc định, tất cả các liên kết thêm vào bài đăng trên Blog là Dofollow link. Và các liên kết này sẽ truyền giá trị Link juice cho trang đích.

Nofollow Link: Khi một trang web liên kết đến một trang web khác. Nhưng liên kết đó có Nofollow tag thì sẽ không vượt Link juice. Nofollow links không tác động hay có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của một trang. Vì chúng không đóng góp gì.

Nói chung, bạn nên sử dụng Nofollow tag khi liên kết đến một trang web không đáng tin cậy. Cụ thể Dofollow và Nofollow khác nhau như thế nào? Tìm hiểu thêm tại đây!

Internal Link: Các liên kết đi từ trang này sang trang khác trong cùng một tên miền được gọi là liên kết nội bộ.
Low-Quality Link: Là các liên kết từ các trang tự động. Trang spam hay thậm trí là các trang khiêu dâm. Liên kết này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến website.Đây là một trong những lý do bạn nên cẩn thận khi mua Backlinks.

Tầm quan trọng của Backlink trong SEO
Tìm hiểu thêm: Theo bạn, liệu Backlink có còn quan trọng trong tương lai? Tham khảo ngay SEO không cần Backlink để hiểu rõ vấn đề này.

Nhưng hiện tại nhiều Backlink được sử dụng để trỏ đến website không thôi là chưa đủ.

Vì vậy, bạn không thể nào dùng phương pháp chỉ ngồi “cày cuốc” forum hay “Blog comment” liên tục. Hoặc ngồi tạo dựng các website 2.0, đi hàng ngàn, chục ngàn Backlink. Và hi vọng rằng số lượng Backlink ấy sẽ giúp bạn lên vị trí Top của Google.

Tuy nhiên, nhìn chung Backlink sẽ hỗ trợ chiến lược SEO để:

1. Cải thiện thứ hạng
Tại sao Backlink có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm?

Bạn có thể hình dung đơn giản như sau: Nếu như website có Backlink tốt thì nó giống như một tấm vé VIP thông hành một cách dễ dàng.

Nói chung, khi website bạn có càng nhiều Backlink chất lượng. Thì càng có nhiều khả năng được xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan.

Tại sao tôi có thể khẳng định điều này? Vì theo các nghiên cứu từ nhiều nguồn về yếu tố xếp hạng dựa trên liên kết kết luận: Số lượng Backlink các Unique websites (Referring domains) tương quan chặt chẽ với lượng truy cập từ tìm kiếm tự nhiên.

tạo backlink chất lượng, seo backlinks
Tương quan giữa Referring Domain và Search Traffic | Nguồn: Ahrefs

2. Tăng khả năng được phát hiện
Bạn nên biết rằng, các bot công cụ tìm kiếm thỉnh thoảng sẽ “ghé” lại các trang mà chúng đã truy cập trước đó để kiểm tra các liên kết mới. Website càng uy tín – Thì sẽ được bot ưu ái truy cập lại thường xuyên hơn các website kém uy tín khác.

Vì vậy, nếu bạn nhận được Backlink từ các trang uy tín. Công cụ tìm kiếm có thể phát hiện nội dung của bạn nhanh hơn nhiều đấy.

3. Tăng Referral Traffic hiệu quả
Một lý do nữa cần phải xây dựng Backlinks. Đó là, Backlink giúp điều hướng người dùng từ nội dung này đến những nội dung khác.

Khi ai đó thực hiện 1 cú click vào Backlink trỏ về bài viết của bạn. Thì bạn hiểu rằng mình đã nhận được 1 lượt truy cập Referral.

Do vậy, nếu bạn nhận được Backlink từ các trang có lượng truy cập lớn. Thì bài viết cũng từ đó mà nhận được nhiều lượt truy cập Referral hơn đấy.

Những lợi ích mà Backlinks mang lại cho doanh nghiệp
Ngoài nhiệm vụ chính là hỗ trợ hết mình cho quy trình SEO. Thì việc xây dựng Backlinks còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Qua thời gian tìm hiểu, tôi đã tổng hợp được 2 thế mạnh sau:

1. Giáo dục khách hàng và tăng nhận diện thương hiệu
Xây dựng và tăng cường bộ nhận diện thương hiệu luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong mọi chiến lược Marketing. Song, nhờ vào Backlinks, công cuộc này sẽ trở nên tự nhiên và đơn giản hơn rất nhiều.

Đặc biệt, tôi khuyến khích bạn nên tạo liên kết tích cực hơn với các website có sẵn tên tuổi. Sự tín nhiệm trong ngành hoặc lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Thử tưởng tượng nhé: Nếu liên kết các bài viết của bạn là 1 Backlink được “gắn” kèm vào các website có uy tín trong ngành. Thì có phải khả năng người đọc nhấp vào đó sẽ rất cao không?

Khi ấy, người đọc cũng dễ dàng có xu hướng tin tưởng theo dõi trang web của bạn cũng như bắt đầu tìm hiểu. Và tương tác với sản phẩm/giải pháp mà công ty bạn cung cấp hơn.

2. Tạo ra những “khách hàng tiềm năng” mới
Người dùng Internet thường có xu hướng nhấp chuột vào 1 đường link nào đó nếu họ cho rằng bài viết trong liên kết ấy thật sự hữu ích.

Khi đó, website hay nói cách khác là thương hiệu được trích dẫn từ đường link cũng có khả năng trở thành mối quan tâm đặc biệt với người dùng.

Từ hành động nhấp chuột, tìm hiểu bài viết. Người dùng có thể tiến xa hơn với các tương tác mang tính chuyển đổi cao, như: Đăng ký nhận bản tin, kết nối thương hiệu thông qua mạng xã hội. Từ đó, trở thành những vị khách hàng đầy tiềm năng.

Điều này có thể thấy việc lựa chọn và xây dựng Backlinks building không chỉ tăng sức mạnh SEO. Mà nó còn mang tính nhận diện thương hiệu (Brand Awareness) và có thể chuyển đổi về mặt doanh thu.

Song song quá trình xây dựng Backlinks tôi chuẩn bị hướng dẫn ở nội dung tiếp theo. Nhằm tăng khả năng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm, bạn hãy kết hợp với việc tạo Schema cho website. Có thể tham khảo mẫu Schema:

Mẫu code Schema
Sau đây là 12 yếu tố và phương pháp mà ai cũng cần phải biết để có thể thực hiện SEO Backlinks chất lượng.

12 Tiêu chí chọn Backlink chất lượng
1. Xây dựng Backlink: Tìm kiếm tốt hơn tạo dựng
Một sai lầm phổ biến của người quản trị web là khi xây dựng liên kết cho web doanh nghiệp là quá tập trung vào các chỉ số DA, PA, TF, CF,…

Bạn quan tâm đến việc SEO Backlinks và xây dựng Backlink chất lượng từ diễn đàn. Cố gắng thực hiện và quản trị hàng chục các website 2.0 (như Blogspot, WordPress, Tumblr…) hay Blog Comment. Và nghĩ rằng phương pháp Link Building này sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng trang web của mình.

Điều này là sai lầm.

Hãy nghĩ rằng, nếu bất kì ai cũng có thể đăng kí tài khoản và dễ dàng đặt Backlink này giống như bạn. Thì chắc chắn các trang web đó sẽ không được đánh giá cao bởi Google.

Tìm hiểu thêm: Xem thử 8 sai lầm khi triển khai Link building có đang kìm hãm website của bạn không nhé?

Vì vậy, số lượng Backlink mà bạn kiếm được nhờ nỗ lực. Công sức chắc chắn sẽ có vai trò ảnh hưởng cao hơn rất là nhiều so với những Backlink mà bạn dễ dàng “tạo dựng” nên nó. Điều này dẫn tới một ý khác, đó là…

Backlink chất lượng rất khó để có được
Vai trò chất lượng trong Backlink là gì?

Rất đơn giản, đặt Backlink càng khó kiếm được. Thì nó sẽ càng ảnh hưởng mạnh tới vai trò thứ hạng trên công cụ tìm kiếm tới website bạn.

Giống như trong lĩnh vực SEO của tôi vậy. Nếu như tôi lấy được một Backlink từ Blog Ahrefs. Thì sẽ cực kì giá trị hơn rất nhiều so với lấy Backlink từ các Blog SEO nhỏ khác tại Việt Nam và gấp tỉ lần các Forum SEO Việt Nam rồi.

Tìm hiểu thêm: Xây dựng kế hoạch SEO Backlinks là gì? Chất lượng x2 sức mạnh với kỹ thuật Tier 2 link building. Xem ngay!

2. Lựa chọn Domain liên quan
Tiêu chí lựa chọn Domain Backlink là gì? Mục đích tính liên quan của một Domain chủ yếu dựa vào sự liên hệ của tất cả nội dung bài viết thực hiện trên toàn bộ Domain ấy.

Giả sử như website của GTV SEO có nội dung thông tin viết về SEO. Trong khi đó Vnexpress lại có nội dung viết về lĩnh vực là “news” (tin tức). Bởi vì họ không tập trung vào một topic cụ thể.

Khi bạn xây dựng liên kết Backlink. Hãy cố gắng có được số lượng Backlinks liên quan phổ biến tới toàn bộ Domain.

Nhưng lúc này bạn cũng có thể nghĩ rằng: “Nhưng để có được Backlink hiệu quả như vậy thì nó quá khó, vậy phải làm sao bây giờ?”

Tìm hiểu thêm: Quy trình SEO: 10 Bước SEO Website “càn quét” thứ hạng Google (2020)
Addon domain là gì? Hướng dẫn tạo Addon Domain chuẩn.

3. Lựa chọn bài viết cụ thể liên quan
Ngoài việc đặt Backlink từ các Domain liên quan. Bạn cũng có thể tạo dựng tính liên quan ở một bài viết cụ thể trong Domain ấy (mặc dù Domain không liên quan tí nào). Nhưng bạn vẫn gây được ảnh hưởng tới Google rất nhiều.

Ví dụ về sự liên quan
Web về các bài tập giảm mỡ, bạn viết bài viết nói về các bài tập giảm mỡ vùng bụng. Trong đó có Backlink dẫn đến trang/bài viết cũng nói về các bài tập giảm mỡ bụng. (Đỉnh nhất)

Web về các bài tập giảm cân, bạn viết bài viết nói về các bài tập giảm mỡ vùng bụng. Trong đó có Backlink dẫn đến trang/bài viết của bạn cũng nói về các bài tập giảm mỡ bụng. (rất mạnh)

Web về Sức khỏe, có bài viết về các bài tập bụng. Trong đó có Backlink dẫn đến trang/bài viết về cách giảm bụng. (mạnh).

Web về tin tức, có bài viết về các bài tập giảm bụng. Trong đó có Backlink dẫn đến trang/bài viết về cách giảm bụng. (hơi mạnh).

Web về huấn luyện chó, bài viết về huấn luyện chó giúp giảm cân & mỡ bụng. Trong đó có Backlink dẫn đến trang/bài viết của bạn về cách giảm bụng (tốt). (đây cũng thường là cách đặt Backlink từ các Domain liên quan tôi dùng nhiều nhất).

backlinks seo, xay dung backlink
Bức hình “thần thánh” về việc tạo tính liên quan giữa trang web Fitness với trang web đồ handmade
Web về huấn luyện chó, bài viết về huấn luyện chó. Backlink dẫn đến trang/bài viết trên trang bạn về cách giảm cân (hoàn toàn không liên quan/spam).

Phân tích sâu về các trường hợp đặt Backlink
Đặc biệt đối với trường hợp 1, 2 ở ví dụ trên – Rất hiếm khi xảy ra vì đơn giản là những trường hợp đặt Backlink này quá khó để kiếm ra và lấy được link.

Lưu ý: Ít nhất các website này phải có link, sức mạnh nhé, bạn không thể nào tạo dựng hàng loạt các website mới rồi cứ thế đi Backlink về là không ổn đâu!

Trường hợp thứ 3, 4, 5 – thông dụng nhất, dễ tìm và ít tốn chi phí nhất, cũng đỡ mất thời gian hơn. Đây cũng là cách đặt Backlink phổ biến mà mình thường dùng.

Tìm hiểu thêm: Chiến thuật xây dựng Backlink là gì? Phương pháp hiệu quả bền vững từng bước tại khóa học SEO Online của GTV SEO – SEO Mastermind.

Easy Win Method
Trường hợp thứ 6 – tốn thời gian nhất mà không hiệu quả nhất.

Dù DA và PA của trang web huấn luyện chó khá cao và bạn hoàn toàn có thể hưởng ké từ nó. Nhưng việc này sẽ không giúp bạn SEO được nhiều và có khi điểm Trust Flow và Citation Flow của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Nên nhớ rằng, hiện tại Backlink liên quan đang là xu thế ở hiện tại và tương lai. Tôi cũng đã chứng minh rằng hiện tại và tương lai xu thế Backlink SEO sẽ là liên quan qua hàng loạt Content / Video.

Bạn có thể xem bài viết về phân tích website trong năm 2021 của tôi để biết thêm về điều này.

4. Sự liên quan trong Topical Trust Flow
Majestic, Topical Trust Flow, là một trong những cách tốt nhất để có thể đo lường / xác định độ liên quan của website / link mà bạn muốn tạo Backlink về.

backlinking, website backlinks
Topical Trust Flow (TTF) có thể giúp bạn xác định các link liên quan cần thiết
Tìm hiểu thêm: Nếu bạn chưa hiểu rõ topical Trust Flow là gì của Majestic thì có thể tham khảo “Majestic: Giải thích các chỉ số Trust Flow & Citation Flow”

Nếu như những đường link bạn trỏ về đều có cùng lĩnh vực với các trang web của bạn thì sẽ cực kì tuyệt vời.

Tầm quan trọng của việc cùng lĩnh vực trong Backlink là gì?

Ngắn gọn thì bạn nên ưu tiên 2 thứ khi xây dựng Backlink:

Tính liên quan tới từ tới từ content của bạn (Bài viết cụ thể)
Tính liên quan tới từ TTF
Chỉ 2 điều đó thôi đã giúp cho bạn xây có một Backlink cực kì tốt rồi.

Nếu bạn thắc mắc rằng không biết mình thuộc lĩnh vực nào và có TTF ra sao thì bạn vào Google dịch. Sau đó bỏ từ khóa của lĩnh vực mình vào để chuyển sang tiếng anh rồi lên google.com để Search từ khóa ấy.

Lúc này, hàng loạt các trang web nổi tiếng trên nước ngoài sẽ hiện ra. Bạn chỉ có việc cầm website ấy bỏ vào Majestic để xem TTF của họ là bạn sẽ biết của mình thôi.

Lưu ý: Triển khai Link juice làm tăng x10 sức mạnh từ liên kết liên quan trỏ về website bạn. Bạn đã biết thuật ngữ Link Juice là gì hay link juice PBN chưa?

5. Backlink phải có DR cao
Nhiều bạn đọc tới đây tại sao lại hỏi tôi là sao tôi không lấy Backlink có DA (Domain Authority) mà lại lấy Backlink có DR (Domain Rating)?

Căn bản bởi vì DA của Moz không còn chính xác như xưa nữa!

Một số liệu cho thấy, DA của Moz được cập nhập ít nhất 90 ngày. Vì vậy tôi lấy DR là con số để đo lường khi xác định về sức mạnh của toàn bộ website.

Tham khảo bài viết: “Giải thích các chỉ số trong Ahrefs từ A – Z” để hiểu rõ DR là gì?

Nhưng hãy lưu ý rằng, khi đi Backlink. Bạn nên ưu tiên tính liên quan trước, sau đó hãy sắp xếp theo thứ tự về sức mạnh nhé.

6. Contextual là gì?
Contextual là liên kết theo ngữ cảnh là liên kết đặt trong nội dung văn bản của trang web thông qua anchor text có chứa cụm từ (từ khóa chính xác hoặc 1 phần. Vệc liên kết theo ngữ cảnh có thể chứng minh là chiến lược liên kết SEO rất hiệu quả cho website của bạn.

7. Ưu tiên về Contextual Link
Điều này khá rõ ràng dựa trên các ví dụ mà tôi đã cung cấp ở trên. Nhưng liên kết được đặt bên trong nội dung / Content, còn được gọi là liên kết theo ngữ cảnh, là mạnh nhất.

Các link khác đứng một mình có thể vẫn hiệu quả nhưng sẽ yếu hơn Contextual Link nhiều.

Nếu như bạn dùng Backlink độc lập như Footer link hay các dạng Sitewide link (còn được gọi là Textlink) tương tự khác, hãy đảm bảo rằng:

Domain ấy cực kì liên quan tới website bạn
Để nó là Nofollow
Còn không thì lúc nào Google Email bạn bảo là bạn có Backlink vi phạm chính sách Google thì tôi không biết đâu nhé.

Còn nhiều điều hay ho về Internal Link có thể bạn chưa hiểu rõ. Tìm đọc ngay bài viết “3 Chiến lược tối ưu liên kết nội bộ cho SEO“ của GTV nhé!

8. Content phải là chất
Đây là điều mà không nhiều bạn nghĩ đến, nhưng chất lượng thực sự của nội dung chứa liên kết Backlink của bạn là rất quan trọng. Nó phải là một bài Content tốt, không có lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả.

Điều quan trọng nhất là những bài báo phải cung cấp một mức độ có giá trị nào đó đáp ứng được yêu cầu của hầu hết tất cả người dùng.

Nội dung có giá trị cao = được chia sẻ/tương tác trên mạng xã hội + có nhiều Backlink về bài ấy = Backlink càng chất lượng hơn cho bạn

Tìm hiểu thêm: Bài viết chuẩn SEO là gì? Tìm hiểu ngay 7 bước tạo dựng Content vừa “chất” vừa chuẩn SEO!

9. Phải có Outbound Link cùng lĩnh vực
Điều này tôi cá rằng 99% bạn làm trong SEO sẽ không biết hoặc không bao giờ tin.

Đó là nếu Backlink của bạn được đặt trong Content, và Content này có những Outbound link (External link) ra các trang website khác cùng lĩnh vực cũng như uy tín. Backlink của bạn sẽ được tăng sự uy tín theo và tốt hơn rất nhiều.

Cứ tưởng tượng rằng một bài viết chất lượng, được liên kết Backlink tới những trang cùng lĩnh vực và chất lượng khác. Kèm theo đó là những website của bạn đứng trong những Backlink tới website chất lượng khác thì Google cũng sẽ cho rằng bạn chất lượng không kém.

10. Sử dụng Anchor Text (một cách chính xác)
Với một số người khi đi Backlink, thì họ không hề chú ý tới việc dùng Anchor text tí nào. Dẫn tới việc website của họ khả năng cao sẽ không bao giờ lên Top được do bị tối ưu hóa quá liều Anchor text.

Nếu như bạn gặp trường hợp website bị đứng 1 chỗ liên tục trong nhiều tháng liền hoặc rớt Top. Thì web hẳn là đã bị tối ưu hóa quá liều Anchor text trong việc đi Backlink rồi đó.

Hay bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng Anchor text hiệu quả khi đi Backlink cũng như tránh việc Google phạt cũng như đạt kết quả tốt nhất. Hãy coi cách tôi sử dụng Anchor text cho chính website của GTV SEO.

Website của tôi từ vị trí “không ai tìm thấy” cho tới khi vô top 2-3 bộ từ khóa “dịch vụ SEO” qua bài viết “12 loại Anchor text – Case study GTVSEO”.

11. Sự đa dạng trong IP khi xây dựng Backlink
Sự đa dạng trong IP của Backlink là gì?

Điều này quá rõ ràng rồi, bạn sẽ muốn các các website của mình phải đa dạng về IP và càng nhiều càng tốt rồi.

12. Backlink của bạn nên kéo nhiều Traffic
Một Backlink SEO chất lượng, không thể bàn cãi, ít nhất sẽ kéo một vài lượt truy cập qua bài viết/website của bạn thông qua Backlink ấy rồi.

Vì vậy hãy nghĩ rằng: “Không biết website/bài viết này có kéo Traffic về website mình không”.

Làm thế nào để có được Backlink chất lượng?
Xây dựng Backlink chất lượng tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, tôi gửi đến bạn 7 cách đơn giản để bắt đầu SEO Backlinks và tạo dựng Backlinks chất lượng cho website:

Thêm liên kết đến website trên hồ sơ Social Media
Thực hiện tìm kiếm trên Google cho một bài đăng đã xếp hạng tốt. Sau đó cải thiện và mở rộng bài đăng đó
Tạo các bài đăng trong danh sách, bài đăng “hướng dẫn”, bài đăng “tại sao”, đồ họa thông tin hoặc bài đăng có video nhúng. Các định dạng này thường nhận được nhiều Backlink hơn so với các bài đăng tiêu chuẩn
Viết các bài viết hướng dẫn về bí quyết, bí mật về sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây là những bài viết rất dài chứa hàng nghìn từ và bao gồm mọi góc độ của chủ đề
Viết bài đăng của khách trên các blog và website khác
Liên hệ với những người có ảnh hưởng trong thị trường hoặc ngành và cho họ biết về một bài trên website của bạn mà họ có thể muốn liên kết đến
Phỏng vấn những người có ảnh hưởng trong ngành và gửi cho họ một liên kết, chắc chắn họ sẽ liên kết trở lại website của bạn
Bạn cũng nên bắt đầu nghiên cứu Backlink cạnh tranh. Để làm được điều này, bạn cần xem các Backlink của các đối thủ, những người đang Ranking tốt.

Các công cụ kiểm tra Backlink như Ahrefs, SEMrush có thể giúp bạn tìm thấy các Backlink chất lượng. Vì vậy bạn có thể bắt đầu Target các tên miền đó như một phần của chiến lược xây dựng liên kết của riêng mình.

Gợi ý cách kiểm tra Backlink Website
Theo dõi các Backlink là việc rất quan trọng. Bởi vì, khi website bị dính liên kết với các link độc hại mà bạn không có bất kỳ hàng động hay biết về chúng. Sau một thời gian Google phát hiện và đưa ra án phạt. Tất nhiên nhiên, khi đó thứ hạng website bị tụt nhanh chóng. Hoặc tệ hơn là không thể tìm thấy trong bất kỳ kết quả tìm kiếm nào.

Vì vậy, điều trước tiên bạn cần là trả lời 3 câu hỏi sau:

Tôi có thể tìm thấy tất cả các Backlink của mình ở đâu?
Làm thế nào tôi có thể biết nếu chúng độc hại?
Tôi có thể liên hệ với chủ sở hữu các trang web Backlink độc hại bằng cách nào?
Rất may, bạn sẽ có được các câu trả lời đó với các tool Backlink cho phép bạn kiểm tra Backlink website như: Google Search Console, SEMRush, Ahrefs,…

Bạn có thể sử dụng Google Search Console để phát triển website và xem các Backlink. Nhưng có thể mất rất nhiều thời gian và bị hạn chế.

Tuy nhiên, có những công cụ nhanh hơn và tốt hơn. Ví dụ: Các công cụ SEMRush, Ahrefs, bạn có thể nhanh chóng trả lời cả ba câu hỏi quan trọng đó và hơn thế nữa.

Lời kết
Qua bài viết này, tôi nghĩ bạn cũng đã dễ dàng hiểu được Backlink là gì và một Backlink tốt sẽ là như thế nào.

Hiểu “Backlink là gì” là một chuyện, nhưng triển khai và cách tạo dựng Backlink ra sao là một câu chuyện khác và khó hơn rất nhiều. Và còn khó hơn khi SEO cho Website E-Commerce.

Nếu bạn đang gặp nhiều trở ngại trong SEO E-Commerce, đừng tiếc gì 30 giây đăng ký nhận ngay bộ tài liệu miễn phí “5 Ngày Thuần Thục SEO E-Commerce căn bản”. Số lượng có hạn, đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé! 

SEO Ecommerce
Để hiểu hơn nữa về Backlink là gì, bạn cũng có thể xem qua hàng loạt bài viết/video về cách tôi tạo dựng Backlink cực chất lượng ở bên dưới.

List video về Kĩ thuật xây dựng link – Link building
Hướng dẫn tạo Backlink chất lượng từ Blog comment từng bước
2 Cách xây dựng Backlink chất lượng bền vững với Ahrefs
IFTTT SEO: 21X công thức IFTTT tạo Backlink tự động
PBN là gì? Cách tìm kiếm PBN từ A – Z
Hoặc nếu bạn muốn tìm kiếm một đơn vị dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng với bảng giá seo web chi tiết thì có thể tìm hiểu ngay về công ty SEO TP HCM của Trust In Viet

Liên kết Mạng Xã Hội Trust In Viet
Messenger Youtube Instagram Zalo Tiktok Twitter